Latest topics | » Thôi Thì...(THO) by chinh nguyen Fri Oct 11, 2024 8:24 pm
» THO : AROUND THE CORNER by chinh nguyen Thu Sep 26, 2024 8:01 pm
» Giọt buồn /THO ChinhNguyen/H.N.T. by chinh nguyen Sat Apr 27, 2024 7:15 am
» VINH BIET ANH SONG AN CHAU, Manager Blog CTT by chinh nguyen Sun Jan 28, 2024 8:29 am
» TIN BUON by chinh nguyen Fri Jan 26, 2024 4:06 pm
» Mừng Xuân Giáp Thìn 2024 by chinh nguyen Mon Jan 01, 2024 2:05 am
» Mừng Xuân Quí Mão 2023 by chinh nguyen Sun Feb 05, 2023 10:16 pm
» LA THU NGO/CN-HNT by chinh nguyen Sat Nov 05, 2022 8:00 pm
» Đời như chiếc lá thu phai by Lêkhoacử Mon Jan 27, 2020 8:26 am
» MẤY GIÒNG LƯU BÚT/CN-HNT by chinh nguyen Thu Sep 19, 2019 8:45 pm
» MƯA – BÌNH LONG by Ngô Việt Sương Fri Apr 13, 2018 6:51 pm
» HOÀI NIỆM TUỔI THƠ by TRẦN ĐỨC LAI Wed Mar 21, 2018 8:08 am
» Năm Gà Nói Chuyện Cà Kê by sơn trà Tue Jan 31, 2017 4:32 am
» CHÚC TẾT ĐINH DẬU - Ban Diều Hành CTT by Song an Châu Mon Jan 23, 2017 8:13 am
» Tin mới by chinh nguyen Tue Jan 10, 2017 4:31 pm
» BếnMong(NCali)/MộngẢo(ChNg) by chinh nguyen Sun Jan 08, 2017 10:29 pm
» THƠ NÓI LÁI CỦA ĐẠI GIA by sơn trà Thu Jan 05, 2017 7:40 am
» MONG NGƯỜI VÁ LẠI TÌNH TÔI - Song An Châu by Song an Châu Tue Jan 03, 2017 5:39 pm
» GỌI THẦM - Tùy bút Song An Châu by Song an Châu Mon Dec 26, 2016 7:23 am
» Hai Đêm Giáng-sinh by chinh nguyen Tue Dec 20, 2016 5:47 pm
» Nhà thơ đứng chợ by chinh nguyen Sat Dec 10, 2016 4:31 pm
» XIN TẠ ƠN(2016) by chinh nguyen Tue Nov 22, 2016 5:05 am
» Mùa Thu bất tận/ChNg by chinh nguyen Mon Nov 07, 2016 10:55 pm
» Tình Thu Trao Đi/ChNg by chinh nguyen Fri Nov 04, 2016 7:27 am
» TÌNH HỌC TRÒ by Lêkhoacử Fri Oct 28, 2016 10:33 pm
|
November 2024 | Mon | Tue | Wed | Thu | Fri | Sat | Sun |
---|
| | | | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | | Calendar |
|
|
| DU LỊCH TOKYO . | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
PCnet Member
Tổng số bài gửi : 87 Join date : 10/12/2009
| Tiêu đề: DU LỊCH TOKYO . Wed Dec 23, 2009 3:55 am | |
| Sashimi
Có lẽ do địa thế và đất nước hải đảo xứ Phù Tang bao quanh bởi biển cả , ít rừng núi tạo ra điều kiện chăn nuôi súc vật heo , bò..... Người Nhật gần như sống và trưởng thành bởi thũy sản nhiều hơn những xứ khác. Vì vậy tổ tiên họ đã biến cải cá thành nhiều món ăn ngon và bổ , nhưng rất cao cấp các bạn ạ.
Ở Tokyo có nhiều chợ cá rộng rãi và lớn nhất của Thế giới sinh hoạt tưng bừng náo nhiệt hơn hẳn các khu business sầm uất như Ginza, Roppongi, hay khu Shinjuku ở Tokyo, chợ cá Tsujiki ở Tokyo đã được các báo chí, Guide book Âu Mỹ đề cập và khen ngợi hết lời. Nếu so sánh có lẽ nó là nơi bán sỉ các loại hải sản rộng lớn gấp 7 lần chợ cá Rungis ở Paris ( Pháp ) , gấp 11 lần lớn hơn khu chợ cá Fulton ở New York, Hoa Kỳ. Nếu so với chợ cá Cầu Ông Lãnh ở Sài Gòn thì phải rộng rãi ,lớn hơn hằng trăm lần.
Mỗi ngày chợ cá Tsukiji vận chuyển hơn 5 triệu pounds ( 2,200 tấn ) hải sản và trị giá khoảng 28 triệu dollars. Khoảng 450 loại hải sản được bày bán sỉ ở đây từ loại rẻ tiền như cá Sardines đến loại đắt tiền như trứng cá Caviar nâu vàng, nhập cảng từ Nga (giá sỉ độ $500 US/lb).
Trong các loại hải sản đông lạnh, cá Thu-Ngừ ( Blue Fin Tuna) được đánh giá trị cao nhất trong top ten của mỗi buổi sáng bán đấu giá.Cá được thu mua từ 60 quốc gia trên 6 đại lục khắp thế giới và được chuyên chở tới Nhật bản bằng phi cơ Cargo Jet mỗi ngày.Thịt cá màu đỏ tươi như máu, không tanh hôi, được các nhà hàng shushi ưa chuộng và chọn lựa kỹ lưỡng trước khi đấu giá. Cá Thu Ngừ có chiều dài trên 5 ft, cân nặng trung bình từ 200-1,000 lbs (91-454 kg ) mỗi con.
Cá là món ăn bổ dưỡng , cao cấp nhất và giá bán lẻ 1 pound cá tuna này ở chợ San Diego khoảng 26 dollars, còn giá sỉ có lẽ khoảng $20/lbs. Hình dạng thon dài, phình ra ở giữa giống trái thủy lôi (torpedo ), nên cá bơi rất nhanh, sinh sống ở tầng mặt nước từ 0-20m, bơi lội và rượt theo các đàn cá nhỏ hơn như Trích, Nục, Cơm để ăn . Cá thường đi từng cặp, hễ bắt được 1 con thì con thứ 2 còn lại cũng sẽ lảng vảng gần đâu đó, nên các ngư dân cũng tìm cách để bủa lưới vây bắt .
Cá thường được đấu giá, những nhà thầu thương lái (jobbers ) với nhiều năm kinh nghiệm đã đi giám sát tận nơi từng con cá và họ theo dõi cẩn thận sẽ đấu giá. Cá được kiểm tra chất lượng theo độ tươi tốt qua màu sắc, độ cứng, mùi thơm.Họ kiểm tra những phần bụng, ruột, mang, đuôi, và khắp thân thể. Ðánh giá và kiểm tra là nghề chuyên nghiệp của phần lớn người Nhật , sau nhiều năm làm việc, nên sự chính xác rất cao và đáng tin cậy. Vì họ rất coi trọng phẩm chất, từ con người cho đến các món hàng, nhất là đây là món hàng cao cấp, khoái khẩu trong món ăn “shushi” truyền thống , ngoài ra theo tập tục của tổ tiên để lại cho rằng " Ăn cá sẽ được phước ". Phước này là cho người ăn con cá hay con cá được người ăn làm phước để sớm đi đầu thai kiếp khác tốt hơn. Đứng trên phương diện Phật giáo thì cho đó là sát sanh , nhưng người Thần giáo hay Phật giáo tại Nhật lại quan niệm thật tế và trái ngược PGVN chăng? Tôi cũng nghĩ rằng ăn cá là hóa kiếp cho nó tức là ban phước cho chúng vậy. Thôi thì quan điểm của từng người và tôn giáo tùy họ tin. Điều cũng lấy làm lạ , tháng 6/2008 hơn 20.000 người Ấn Độ đổ xô về thủ đô Tân Đề Li ăn cá sống , họ được vị chủ chăn Bà La Môn làm phép rồi đút con cá vào miệng y như bánh thánh của Kito giáo. Họ cho rằng ăn cá như vậy là làm phước.
Cá ở Nhật không rẽ đâu các bạn , giá mỗi con khoảng 5,000-10,000 dollars , nên họ chỉ mua đủ dùng cho các nhà hàng và các đại lý bán lẻ sẽ được tiêu thụ tươi sống trong ngày. Chúng tôi có ăn thử nhiều món cá sống sashimi dưới chân núi Phú Sĩ (Fuji ), cá được trưng bày đủ loại và màu sắc từ đỏ, cam, trắng, vàng xen lẫn với màu xanh của hành ngò trông rất đẹp mắt. Nghệ thuật cắm hoa Ikebana có lẽ cũng đã được phát huy trong việc trang trí các thuyền cá sống sashimi này. Ban đầu tôi không chịu được mùi tanh của cá vì vậy tôi uống rượu và kèm theo nhiều món mù-tạt thật cay như các bạn Nhật chỉ dẫn. Sau vài lần tôi đã quen và nay thấy thích món cá Sashimi của người Nhật. Điều quan trọng nhất là tôi đã tận nơi kiểm chứng những gì thầy Chân Quang giảng là đúng , nhưng chỉ đúng ở Nhật , còn VN ta chắc là thầy không còn đất để tu tập vì ngày đêm bị đồng đạo chửi bới theo quan niệm và luật giáo pháp từ VN đã dạy như vậy. Ngày xưa Ngài Thích Ca khi nói " Mỗi hớp nước thì ta giết hàng triệu sinh linh " cũng bị xã hội thời đó lên án và chửi rủa không tiếc lời. Mãi đến 2000 năm sau khoa học mới chứng minh lời Ngài là chân lý. Ô hay ! Âu cũng vì hai chữ VÔ MINH mà nên tội.
刺身
おそらく、地形とフータン島の原産国海に囲まれたため、小さな山の条件、動物、豚、牛.....繁殖を作成するほとんどのライブや漁業の原点以外の成長日本語。そこで彼らの祖先の魚料理に変換し、おいしい追加しましたが、禁止は非常に高いレベルです。
東京には、世界最大の歓喜までは賑やかな商業地区銀座、六本木や東京の新宿区を超える賑やかな生活多くの魚市場は、広くTsujiki魚市場、東京にあったメディアガイドですヨーロッパやアメリカの本について言及し、すべての単語を称賛。この比較はおそらくパリ(フランス)、11回、アメリカ合衆国、ニューヨークのフルトン魚市場よりも大きいのでは、魚介類卸売巨大な7回ランジス魚市場です。サイゴン魚コーオングLanhするには、広範囲に比べて、数百回以上。
築地市場の毎日5000000ポンド魚介類や価値(2,200トン)の約28万ドル以上を運ぶ。魚介類の約450種類のここで安価な魚のイワシなどの高価なキャビアキャビアブラウンゴールドの種類には、500ドル(卸売価格でロシアからの輸入卸販売米/ポンド)。
冷凍魚介類の中で、魚の日-まぐろ(ブルーフィンツナ)は、トップ10毎朝gia.Caオークション6大陸と、世界60ヶ国から購入して最も高い評価されて日本への貨物ジェット血のように鮮やかな赤、ないファウルブレードの各魚ngay.Thit飛行機で運ばれる、秀のレストランや人気のある慎重に入札する前に選択します。サバマグロの長さは5フィート、200から1.000ポンド子供一人当たり(91〜454キロ)から、平均体重。
魚料理、高品質と最高の小売栄養され、価格にサンディエゴでポンドマグロ市場は約26ドル、またおそらく約$ 20/lbs卸です。細長い形状は、魚雷のように(左魚雷の真ん中に膨らみ)ので、魚は非常に高速で、水層は0から住んで泳ぐ20メートルと、コード、nực、ライス長官の下で泳ぐ魚の腸食べること。魚の多くの言語ペアでの旅行、彼の子供は、子供もどこか近くに金の流用されるため、漁師たちも夕食巾着網開始を探して2番目の左を開始した。
| |
| | | | DU LỊCH TOKYO . | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
Similar topics | |
|
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |